GIẤY IN HÓA ĐƠN LÀ GÌ? CÁC LOẠI GIẤY IN HÓA ĐƠN PHỔ BIẾN

GIẤY IN NHIỆT SỈ - GIÁ TẬN XƯỞNG - GIAO NHANH TRONG NGÀY - 05/12/2018 01:54:44

Giấy in hóa đơn - một loại giấy vô cùng quen thuộc và thường xuyên xuất hiện ngay xung quanh chúng ta dưới nhiều hình thức khác nhau từ hóa đơn siêu thị, hóa đơn coffee, hóa đơn tại rạp chiếu phim,... và vô số các loại hóa đơn khác. Bắt gặp loại giấy này nhiều như vậy nhưng có bao giờ bạn thắc mắc loại giấy này có gì khác với giấy in thông thường hay không? Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau khám phá về giấy in hóa đơn và những loại giấy phổ biến nhất!

Giấy in hóa đơn là gì?

Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt giữa giấy in hóa đơn với các loại giấy thông thường thì chúng ta cần phải hiểu được loại giấy in này là gì? Giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng để các doanh nghiệp, cửa hàng in thông tin thanh toán. Ngoài tên gọi trên, sản phẩm này còn được biết đến với những tên gọi khác như giấy in bill, giấy in nhiệt. Quy cách giấy không phải dạng tờ mà được cấu tạo dạng cuộn để phù hợp khi sử dụng trong máy in hóa đơn. Kích cỡ cuộn giấy đa dạng về cả độ rộng lẫn độ dài để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng trong những lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Giấy in hóa đơn (giấy in bill) có gì khác với những loại giấy thông thường?

Tưởng chừng ít nhưng thực chất giấy in hóa đơn (giấy in bill) lại khác biệt với giấy thông thường ở khá nhiều điểm. Để dàng theo dõi sự khác biệt này, hãy theo dõi ngay bảng so sánh bên dưới bạn nhé!

 

 

 

Giấy in hóa đơn

(Giấy in bill)

Giấy thông thường

Hình dạng

Dạng cuộn

Thường là dạng tờ

Độ mịn

Tốt

Khá tốt

Mực in

       Không cần sử dụng mực in

        (bởi vì đây là giấy cảm nhiệt)

         Phải sử dụng mực in

 

 

Đó là những điểm khác biệt cơ bản nhất giữa giấy in bill và giấy thông thường. Ngoài ra, chúng còn có sự khác biệt trong ứng dụng. Ngay từ tên gọi của mình, giấy in hóa đơn đã cho chúng ta biết được đây là sản phẩm in ấn chuyên dụng cho hoạt động thanh toán. Ngoài ứng dụng chính trên, loại giấy này còn được dùng để in order trong các nhà hàng, in số thứ tự (tại bệnh viện, ngân hàng, phường, xã,...), thông tin đơn hàng dùng trong lĩnh vực chuyển phát nhanh,...

Các loại giấy in hóa đơn phổ biến

Không khó để bạn có thể tìm thấy rất nhiều những loại giấy in hóa đơn khác nhau. Thế nhưng, khi xét đến độ phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất thì phải kể ngay đến giấy in bill K57 và K80.

  • Giấy in hóa đơn K57: Bạn có thắc mắc về số 57 trong tên gọi của lại giấy in nhiệt này không? Thực chất, đây là con số đại diện cho độ rộng của giấy, 57mm. Đây là loại giấy chuyên dụng cho các loại máy in hóa đơn kích cỡ trung bình, nhỏ. Ngoài thông số này, khi chọn mua giấy in hóa đơn, bạn nên lưu ý đến đường kính của cuộn giấy (45 mm, 38 mm,...) sao cho phù hợp nhất với loại máy mà bạn đang sử dụng nhé!

Giấy in hóa đơn K80: Tương tự như K57, con số 80 là đại diện cho động rộng 80 mm của loại giấy in bill này. Loại giấy này thường được sử dụng để in hóa đơn khổ lớn, thích hợp với các loại máy in có khổ in rộng.

Có rất nhiều thương hiệu khác nhau sản xuất hai loại giấy in hóa đơn này, tuy nhiên, qua đánh giá của hầu hết những người thường xuyên sử dụng giấy thì sản phẩm của thương hiệu OJI và Hansol là chất lượng và đáng in cậy hơn hẳn. Nếu bạn tìm mua giấy in bill của hai thương hiệu này, hãy đến ngay với SAIGONBILL.VN để sở hữu ngay những sản phẩm chính hãng với giá cả ưu đãi nhất nha.

Top
098.3929.103